บทความ

เปิดตำรา ‘ฮวงจุ้ยประตูเข้าบ้าน ฮวงจุ้ยประตูหน้าบ้าน’ เลือกแบบไหนเฮง

การถือเคล็ดโดยยึดตามหลักฮวงจุ้ย ถือเป็นสิ่งที่คนไทยเคารพนับถือและปฏิบัติตามมาเป็นเวลานานแล้ว โดยฮวงจุ้ยที่เกี่ยวกับบ้าน ไม่ว่าจะเป็นฮวงจุ้ยประตูเข้าบ้าน ฮวงจุ้ยประตูหน้าบ้าน หรือแม้กระทั่งฮวงจุ้ยประตูเหล็กดัด เพราะเชื่อกันว่าหากเลือกส่วนต่าง ๆ ของบ้านให้ตรงตามหลักฮวงจุ้ยแล้ว จะช่วยส่งเสริมให้ผู้อยู่อาศัยมีความสุขสบาย สมหวังตามปรารถนา ดังนั้นบทความนี้ Nice-Piece บริษัทรับออกและผลิตงานประตูรั้วเหล็กดัดสวย ๆ ชั้นนำในประเทศไทย เราจะมาแชร์การเลือกประตูเข้าบ้าน ประตูหน้าบ้าน และรั้วเหล็กดัดให้ตรงตามหลักฮวงจุ้ยที่เหมาะสม มีหลักการเช่นใดบ้างมาดูกันเลย
  1. ฮวงจุ้ยประตูเข้าบ้าน: เปิดเข้าเวิร์กกว่าเปิดออก
  2. ตามหลักฮวงจุ้ยประตูเข้าบ้านที่ดีนั้น ประตูบ้านเปรียบเสมือนประตูมงคลจึงแนะนำให้เลือกเป็นแบบเปิดเข้าจะดีกว่า เพราะเหมือนเงินทองทรัพย์สินต่าง ๆ จะได้มีแต่เข้าสู่บ้าน เข้าสู่ตัวผู้อยู่อาศัย รวมถึงตามหลักฮวงจุ้ยประตูเหล็กดัดก็อาจจะไม่ค่อยเหมาะกับการติดตั้งเป็นประตูเข้าบ้านสักเท่าไร เพราะลูกกรงเหล็กดัดจะทำให้ชีวิตของผู้อยู่อาศัยเหมือนถูกกักขังไว้ หากชื่นชอบก็แนะนำให้ปรับแต่งลวดลายเหล็กดัดให้สวยงาม เน้นความโปร่งตา มีช่องว่างเยอะ ๆ ก็จะช่วยได้บ้าง

  3. ฮวงจุ้ยประตูหน้าบ้าน: ประตูหน้าบ้านห้ามตรงกับประตูเข้าบ้าน
  4. ประตูสำหรับเข้าบ้านและประตูหน้าบ้านไม่ควรตรงกัน เพราะตามหลักฮวงจุ้ยประตูเข้าบ้านที่ถูกต้องจะระบุว่า จะก่อให้เกิดการประชันหน้ากัน จะทำให้เกิดพลังด้านลบแก่ผู้อยู่อาศัย มีโอกาสที่ผู้อยู่อาศัยจะเกิดการทะเลาะเบาะแว้งกันได้ อีกทั้งไม่ควรปล่อยให้มีสิ่งของหรืออะไรมาขวางตรงกลางประตูหน้าบ้าน และประตูเข้าบ้าน เนื่องจากไม่เพียงแต่จะลำบากต่อการใช้งานเท่านั้น แต่ยังส่งผลต่อความลำบากในการใช้ชีวิตด้วย มีโอกาสที่จะเกิดอุปสรรคต่อการใช้ชีวิต และหน้าที่การงาน

  5. ฮวงจุ้ยประตูเข้าบ้าน: สวยงามไม่โทรม ไม่ผุพัง และไม่ให้ภาพลักษณ์ที่ดูเก่า
  6. ไม่ว่าจะเป็นตำราฮวงจุ้ยประตูเข้าบ้าน หรือฮวงจุ้ยประตูหน้าบ้านไหนก็แล้วแต่ ทุกตำราต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า ประตูสำหรับเข้าบ้าน และประตูหน้าบ้านต้องมีความสวยงาม ไม่ผุพัง ไม่โทรม และต้องหมั่นดูแลรักษาความสะอาดเรียบร้อยอยู่เสมอ เพื่อไม่ให้สิ่งสกปรกเข้ามาในจิตใจเรา อีกทั้งประตูที่ดีจะช่วยส่งเสริมให้ผู้อยู่อาศัยมีภาพลักษณ์ที่ดี เกิดพลังดี ๆ ในตัวอยู่เสมอ สำหรับการตกแต่งก็สามารถเลือกใช้ประตูฮวงจุ้ยเหล็กดัดลายดอกไม้ตกแต่งเพิ่มความสวยงามให้กับคนในบ้านได้

  7. ฮวงจุ้ยประตูเข้าบ้าน: ห้ามประตูเข้าบ้านตรงกับบันได
  8. อาจจะพบเห็นได้บ่อยในบ้านต่างประเทศ แต่ไม่ถูกตามหลักฮวงจุ้ยประตูเข้าบ้านเลย เพราะจะลำบากทั้งการใช้ชีวิต เมื่อเกิดอุบัติเหตุลื่นพลัดตกบันไดจะได้มีกำแพงรองรับไว้บ้าง รวมถึงขั้นบันไดจะทำให้ชีวิตของผู้อยู่อาศัยขึ้น ๆ ลง ๆ เหมือนขั้นบันได เช่น สามวันดีสี่วันไข้ป่วย หรืองานรุ่งแล้วก็ร่วง อะไรแบบนี้ได้

  9. ฮวงจุ้ยประตูหน้าบ้าน: ประตูเข้าบ้านควรใช้ประตูฮวงจุ้ยเหล็กดัดบานใหญ่
  10. ประตูหน้าบ้านควรต้องเป็นประตูขนาดใหญ่ มีความสวยงาม เพราะตามหลักฮวงจุ้ยประตูหน้าบ้านแล้ว หากใช้ประตูที่มีขนาดใหญ่ จะช่วยส่งเสริมบารมี ความยิ่งใหญ่ และความน่าเกรงขามให้กับเจ้าของบ้าน ยิ่งหากให้ดีตามหลักฮวงจุ้ยประตูเหล็กดัดด้วยแล้ว เป็นเหล็กดัดคุณภาพดี ดัดเป็นลวดลายสวยงามสีทองยิ่งแสดงถึงความมั่งคั่งร่ำรวยให้กับผู้อยู่อาศัยอีกด้วยทราบถึงการเลือกประตูบ้านให้ตรงตามหลักฮวงจุ้ยประตูเข้าบ้าน หรือฮวงจุ้ยประตูหน้าบ้านกันแล้ว สำหรับเจ้าของบ้านท่านใดที่ต้องการสั่งผลิตออกแบบประตูรั้วเหล็กดัดสวย ๆ ลวดลายออกแบบพิเศษเพื่อตัวคุณเอง ตรงตามหลักฮวงจุ้ยประตูเหล็กดัด เราขอเสนอให้ใช้บริการกับ Nice-Piece ด้วยประสบการณ์ยาวนานกว่า 30 ปี ทางเราสามารถออกแบบและสั่งผลิตรั้วเหล็กดัดสวย ๆ ตามความต้องการของคุณได้ การันตีความทนทานใช้งานได้ยาวนานแน่นอน

ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมเลยที่ : http://line.me/ti/p/~mingnp2014