บริษัท ชิ้นงาม จำกัด ออกแบบและผลิต ราวบันไดเหล็กดัดอิตาลี

ราวบันไดเหล็กดัด คือราวบันไดที่ผลิตจากแร่เหล็กที่เปี่ยมไปด้วยคุณภาพ นำมาผ่านการถลุงและกระบวนการผลิตที่พิถีพิถันในการดึงคาร์บอนและออกซิเจนออกมา เพื่อให้แร่เหล็กมีปริมาณคาร์บอนต่ำที่สุด ทำให้เหล็กมีคุณสมบัติที่โดดเด่นที่ด้านความคงทนสูง ทนการผุกร่อนมีความเหนียวและสามารถตีหรือดัดโค้งเข้ารูปได้สวยงามอย่างมีศิลปะ จากนั้นจึงนำมาดัดเป็นเหล็กเส้น และสร้างสรรค์งานออกมาให้เป็นราวบันไดเหล็กดัดในประเภทดีไซน์ต่าง ๆ โดยราวบันไดเหล็กดัดที่ได้รับความนิยมมากที่สุด จะเป็นราวบันไดเหล็กดัดอิตาลี ซึ่งใช้เหล็กดัดที่ผ่านกรรมการผลิตคุณภาพสูงและนำเข้ามาจากประเทศอิตาลี ให้ภาพลักษณ์ที่หรูหรา โอ่อ่า เสริมสร้างความภูมิฐานให้กับตัวบ้าน สะท้อนรสนิยมและฐานะของเจ้าของบ้านได้เป็นอย่างดี
ราวบันไดเหล็กดัดอิตาลี มีกี่ประเภท

ราวบันไดเหล็กดัดเป็นชิ้นส่วนสำคัญที่ใช้งานร่วมกับบันไดของบ้าน จึงมีการแบ่งประเภทตามลักษณะของบันไดบ้าน โดยแบ่งออกเป็น 5 ประเภทหลัก ๆ ได้แก่

 1. ราวบันไดเหล็กดัดอิตาลีทางตรง
 2. ราวบันไดเหล็กดัดช่วงเดียวเป็นเส้นตรงยาว ๆ ไม่มีการเลี้ยวหรือโค้งใด ๆ เหมาะกับการใช้งานในบ้านที่มีหน้าแคบทรงยาว และต้องการใช้โครงสร้างอาคารให้เป็นประโยชน์ จะได้ไม่สูญเสียพื้นที่โดยใช่เหตุ เช่น บ้านทาวน์โฮม ทาวน์เฮาส์ และอาคารพิพิธภัณฑ์ที่นิยมทำบันไดและราวบันไดเหล็กดัดไว้เป็นทางขึ้นลงริมสุดของตัวห้อง

 3. ราวบันไดเหล็กดัดอิตาลีรูปตัวแอล
 4. ราวบันไดเหล็กอิตาลี แบบหักฉากที่มีลักษณะเลี้ยวเป็นมุมฉาก 90 องศา คล้ายรูปตัวแอล ซึ่งราวบันไดเหล็กดัดประเภทนี้มักจะแบ่งออกเป็นสองช่วง โดยส่วนใหญ่แล้วบ้านที่นิยมใช้ราวบันไดเหล็กดัดรูปตัวแอล มักจะเป็นบ้านที่มีพื้นที่ขนาดใหญ่ มีความสูงหลายชั้น จึงจำเป็นต้องทำบันไดที่มีชานพัก เพื่อให้มีความปลอดภัยและความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้นในการใช้งาน

 5. ราวบันไดเหล็กดัดอิตาลีแบบเกลียว
 6. ราวบันไดเหล็กดัดอิตาลีที่มีลักษณะเป็นวงกลมเวียน นับเป็นดีไซน์สุดเก๋ที่ไม่ซ้ำใคร ให้ภาพลักษณะที่สวยงามทันสมัย นับเป็นราวบันไดเหล็กดัดที่สามารถดึงจุดเด่นของเหล็กดัดออกมาโชว์ และบ่งบอกรสนิยมส่วนตัวของเจ้าของบ้านสถานที่ได้อย่างชัดเจน มักพบบ่อยในอาคารดีไซน์ หรือตามสถาปัตยกรรมที่เน้นงานดีไซน์ความสวยงามมีกิมมิกเป็นหลัก เช่น พิพิธภัณฑ์งานศิลปะ และโรงแรมหรูระดับ 5 ดาว

 7. ราวบันไดเหล็กดัดอิตาลีแบบโค้งวงกลม
 8. ราวบันไดเหล็กดัดที่พบได้บ่อยในห้างสรรพสินค้า และคอนโดมิเนียมที่ตกแต่งสไตล์โมเดิร์น มีลักษณะเป็นเหล็กดัดโค้งรูปทรงโค้งของวงกลม นิยมทำสี Copper เพื่อเพิ่มความสวยงามเข้ากับเทรนด์นิยมทันสมัย หากติดตั้งในบ้านก็เหมาะกับบ้านขนาดใหญ่ 3 ชั้น ขึ้นไปที่มีโถงบ้านด้วย

 9. ราวบันไดเหล็กดัดอิตาลีแบบหักกลับ
 10. ราวบันไดเหล็กดัดที่คล้ายกับแบบรูปตัวแอล เพียงแต่ราวบันไดเหล็กอิตาลีแบบนี้จะมีลักษณะหักกลับ 180 องศา เลยทีเดียว นิยมติดตั้งใช้งานในบ้านที่ขนาดใหญ่ หรืออาคารที่แบบแปลนในแต่ละชั้นเหมือนกัน หรือหากติดตั้งในส่วนของภายนอกอาคารก็มักจะเป็นบริเวณด้านข้างของตึกหลายชั้น ซึ่งรูปแบบนี้จะเน้นไปที่งานดีไซน์เป็นหลักราวบันไดเหล็กดัดอิตาลี มีข้อดีอย่างไรทำไมถึงได้รับความนิยม

 1. ราวบันไดเหล็กดัดอิตาลีมีความแข็งแรงทนทานสูง
 2. ราวบันไดเหล็กดัดอิตาลีผลิตขึ้นจากแร่เหล็กที่ผ่านกรรมวิธีการผลิตคุณภาพสูง ทำให้มีความแข็งแกร่งทนทานต่อการใช้งานมาก ซึ่งหากได้รับการดูแลรักษาและใช้งานอย่างวิธี จะทำให้มีอายุการใช้งานที่ยาวนานมาก ทำให้เจ้าของบ้านสามารถประหยัดค่าใช้จ่ายในระยะยาวได้เป็นอย่างดี ถือเป็นการลงทุนที่คุ้มค่ามาก

 3. ราวบันไดเหล็กดัดอิตาลีป้องกันการเกิดอุบัติเหตุได้ดี
 4. ราวบันไดเหล็กดัดอิตาลีมีประโยชน์ในการใช้งานไม่ต่างจากราวบันไดอื่น ๆ ทั่วไป ที่สามารถจับพยุงช่วยในการเดินขึ้นลงบันไดได้สะดวก และมีความปลอดภัยมากขึ้น ช่วยป้องกันและลดการเกิดอุบัติเหตุบนบันไดได้ดี ไม่ว่าจะเป็นการลื่นหกล้ม หรือสะดุดตกบันได ยิ่งบ้านไหนที่มีผู้สูงอายุ การติดราวบันไดเหล็กดัดไว้ช่วยพยุงในการเดินไม่ให้เสียหลักง่าย ๆ ก็นับว่าตัวช่วยที่ตอบโจทย์การอยู่อาศัยจริง ๆ

 5. ราวบันไดเหล็กดัดอิตาลีช่วยสร้างความสวยงามให้กับตัวบ้าน
 6. ราวบันไดเหล็กดัดอิตาลีมีจุดเด่นในด้านความสวยงามของลวดลายที่สามารถดัดดีไซน์ออกมาให้ตรงกับสไตล์การตกแต่งบ้านของลูกค้าได้อย่างลงตัว ไม่ว่าคุณจะแต่งบ้านสไตล์ไหน หรือต้องการราวบันไดเหล็กดัดโค้งเข้ารูปได้สวยงามอย่างมีศิลปะ ตามความเชื่อ “บันไดคือมังกรในบ้าน” ช่วยเสริมฮวงจุ้ย ก็สามารถดัดดีไซน์ออกมาตกแต่งให้สวยงามตรงความต้องการได้

 7. ราวบันไดเหล็กดัดอิตาลีช่วยสร้างภาพลักษณ์ที่หรูหราให้กับผู้อยู่อาศัย
 8. ราวบันไดเหล็กดัดอิตาลีที่ทำสีทองอร่ามเพิ่มความมันเงาวาว จะให้อารมณ์คลาสสิก สวยงาม ดูมีชีวิตชีวา ถือเป็นของตกแต่งบ้านชิ้นใหญ่อีกหนึ่งชิ้น ที่สามารถเสริมสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับผู้อยู่อาศัยได้ โดยราวบันไดเหล็กดัดอิตาลีนั้นถือว่ามีมูลค่าสูงมาก ยิ่งมีลวดลายที่สวยงามอลังการ จะยิ่งให้ภาพลักษณ์ที่หรูหรา โอ่อ่า สร้างภูมิฐานให้กับเจ้าของบ้าน เปลี่ยนบ้านธรรมดาให้กลายเป็นบ้านสุดหรูสไตล์ยุโรป เหมือนคฤหาสน์ได้เลยทีเดียว

 9. ราวบันไดเหล็กดัดอิตาลีดูแลรักษาทำความสะอาดง่าย
 10. ราวบันไดเหล็กดัดอิตาลีดูแลรักษาความสะอาดง่ายมาก เพียงแค่หมั่นใช้ผ้าสะอาดเช็ดทำความสะอาด ก็สามารถขจัดคราบฝุ่นสกปรกออกได้แล้ว รวมถึงในกรณีที่ใช้งานนานมาก ๆ จนราวบันไดเหล็กดัดขึ้นสนิมเล็กน้อย ก็สามารถใช้กระดาษทรายขัดสนิมออกเบา ๆ แล้วแต้มสีทับลงไปก็จบ ใช้งานต่อได้ยาว ๆ